4 Bước Thi Công Tấm Lấy Sáng Polycarnonate Cần Biết

4 Bước Thi Công Tấm Lấy Sáng Polycarnonate Cần Biết
Đánh giá bài viết !

Công ty Triệu Hổ chuyên cung cấp ” 4 Bước Thi Công Tấm Lấy Sáng Polycarnonate Cần Biết”. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tấm lấy sáng Polycarbonate là một giải pháp hiệu quả trong việc lấy sáng căn nhà. Vật liệu này không những mang lại ánh sáng cho căn nhà, tiết kiệm điện năng, mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Khi ứng dụng thi công loại tấm lợp này vào các công trình bạn cần trang bị những lưu ý sau đây:

Luôn hướng mặt có phủ UV lên trên
Luôn hướng mặt có phủ UV lên trên

Các bước lắp đặt tấm lấy sángPolycarbonate

Bước 1: Cắt tấm lấy sáng Polycarbonate

Để cắt được tấm lấy sáng Polycarbonate thẳng đẹp mà không bị lệch, nên chuẩn bị một dao rọc giấy sắc bén, sau đó dùng thước đặt ngay ngắn rồi rọc theo đường kẻ 2 đến 3 lần.

Cắt tấm lấy sáng Polycarbonate bằng dao rọc giấy
Cắt tấm lấy sáng Polycarbonate bằng dao rọc giấy
Bước 2: Thiết kế khẩu độ mái

Khẩu độ mái chính là khoảng cách đà dọc và ngang, khi tính chỉ số này cần xem xét đến độ chịu tải của tấm lấy sáng Polycarbonate theo độ dày cũng như yêu cầu chịu tải của công trình.

Bước 3: Thiết kế mái với tấm Polycarbonate cao cấp

Độ nghiêng tốt sẽ giúp nước mưa thoát tốt và nhanh, đồng thời giúp chủ nhà không cần phải vệ sinh mái, nhờ nước mưa chảy, mái nhà đã được tự vệ sinh. Để có độ nghiêng tốt, bạn nên đặt tấm lấy sáng Polycarbonate theo hướng nước chảy. Độ nghiêng yêu cầu của mái tối thiểu 90mm/m.

Bước 4: Chọn tấm Polycarbonate

Cần chọn tấm có độ dày phù hợp với cấu trúc khung xương hệ mái và khả năng chịu lực của mái, chủ yếu là tải trọng chịu gió thổi. Và đặc biệt là tấm lợp có lớp uv theo tiêu chuẩn chịu thời tiết.

Bước 5: Lắp đặt

Màn nhựa Pe bảo vệ bề mặt tấm cần giữ nguyên khi lắp đặt xong mới bóc ra. Trong khi lắp đặt, không được bước trực tiếp lên tấm lấy sáng Polycarbonate vì sẽ làm cho bề mặt tấm và lớp uv trầy xước, làm giảm tuổi thọ  của tấm.

Một vài lưu ý khi lắp đặt tấm lấy sáng Polycarbonate

Vệ sinh: 

Tránh sử dụng các hóa chất gây ra tác dụng hoặc phản ứng hóa học với tấm lấy sáng Polycarbonate làn giảm tuổi thọ của vật liệu.

Khi lắp đặt:

Để tránh cho tấm lấy sáng Polycarbonate bị nứt, vỡ ở các vị trí liên kết. Việc khoan lỗ và liên kết trực tiếp tấm lấy sáng Polycarbonate và khung thép, nên tính toán mức độ dự phòng co giãn do nhiệt khác nhau của thép và nhựa Polycarbonate.

Khoan lỗ trước khi bắn vít
Khoan lỗ trước khi bắn vít

Về hóa chất:

Các loại keo và hóa chất  sử dụng khi tiếp xúc với tấm nên sử dụng loại  trung tính. Để không ảnh hưởng đến cấu trúc hóa học của vật liệu nhựa polycarbonate. Để tránhtích tụ bụi bên trong tấm, khi lắp đặt nên sử dụng băng keo bịt hai đầu tấm.

Tránh sử dụng keo silicon để kết nôi hai tấm, vì sẽ hạn chế khả năng giãn nở nhiệt của tấm và gây ra hiện tượng tạo ứng suất trong tấm, làm vỡ và gãy tấm sau một thời gian sử dụng.

Trên đây là những lưu ý khi thi công tấm lấy sáng Polycarbonate. Công ty Triệu Hổ là đơn vị chuyên cung cấp tấm lợp, vật liệu cách âm cách nhiệt cảm ơn quý vị đã dành thời gian theo dõi bài viết.

Vui lòng liên hệ để được phục vụ tốt nhất

Công ty TNHH Triệu Hổ

Điện thoại: (0236) 3 60 68 79/ 0905 59 11 89. Hotline: 0905 588 879

Email: info@trieuho.vn

Website: www.trieuho.vn, www.tranvach.com

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn
Pinterest